Th­ư mời tham gia lớp học chuyên đề "Kết trái tình yêu- Kỹ năng xây dựng hạnh phúc lứa đổi"

25/02/2013

Trung tâm Tư  vấn và Đào tạo kỹ năng thuộc Viện Nghiên cứu con người (Viện Khoa học xã hội Việt Nam) khai giảng các lớp học chuyên đề "KẾT TRÁI TÌNH YÊU - KỸ NĂNG XÂY DỰNG HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI” dành cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân hay đang trong giai đoạn đầu của cuộc sống lứa đôi vào ngày 9 tháng 3.2013. 

Tình trạng "Li hôn xanh” ngày càng phổ biến và đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Năm 2010 tỷ lệ ly hôn chiếm 31% - 40%, nghĩa là cứ ba cặp kết hôn lại có một cặp li hôn và tuổi li hôn ngày cũng càng trẻ hơn. Theo những cuộc điều tra nghiên cứu mới đây, tình trạng ly hôn ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam có xu hướng tăng mạnh. PGS.TS Nguyễn Hữu Minh- Viện trưởng Viện Nghiên cứu gia đình và giới (Viện Khoa học xã hội VN) cho biết gần đây có trên 60.000 vụ ly hôn/năm ở Việt Nam và xu hướng này đang tiếp tục tăng: "Ly hôn nhiều, khi đi sâu phân tích các nguyên nhân để làm giảm tỉ lệ này, chúng tôi thấy các cặp vợ chồng đang rất thiếu kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử trong cuộc sống chung khó khăn, nhiều khác biệt trong sinh hoạt". 

Hiện tỷ lệ ly hôn của những cặp vợ chồng trẻ không chỉ gia tăng ở các thành thị mà còn có dấu hiệu tăng nhanh tại những vùng nông thôn. Điều đáng buồn là trên 70% số vụ ly hôn thuộc về các gia đình mà vợ, chồng trong độ tuổi từ 22-30. Trong đó, có trên 60% ly hôn khi mới kết hôn từ 1-5 năm và hầu hết đã có con. 

Nghiên cứu quốc gia về  gia đình mới nhất cho thấy mâu thuẫn về lối sống là nguyên nhân hàng đầu (27,7%) dẫn đến ly hôn. Các yếu tố tiếp theo là ngoại tình (25,9%), nguyên nhân kinh tế (13%), bạo lực gia đình (6,7%), lý do sức khỏe (2,2%) và do xa nhau lâu ngày (1,3%).

Ngoài vấn đề li hôn, các cặp đôi mới bước vào cuộc sống hôn nhân còn gặp phải những vấn đề khác như mâu thuẫn về  văn hóa, ứng xử với hai bên gia đình, mẹ chồng nàng dâu, vẫn đề chi tiêu và tài chính, chăm sóc và nuôi dạy con cái… Giá trị về các mỗi quan hệ trong gia đình cũng như văn hoá giao tiếp ứng xử đang có nhiều biến đổi phức tạp cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng càng cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để ứng xử hiệu quả với những vấn đề nảy sinh của cuộc sống chung mới. 

Đứng trước những vấn đề trên, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo kỹ năng thuộc Viện Nghiên cứu con người (Viện Khoa học xã hội Việt Nam) đã nghiên cứu và xây dựng chương trình các lớp học chuyên đề "KẾT TRÁI TÌNH YÊU” - KỸ NĂNG XÂY DỰNG HẠNH PHÚC LỨA ĐÔI” dành cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân hay đang trong giai đoạn đầu của cuộc sống lứa đôi.

Các bạn trẻ  sẽ mang về cho mình những gì?

  • Hiu đưc vn đ giá tr trong Tình yêu Hôn nhân Gia đình.
  • Hiu đưc tâm lý ca bn đời và các thành viên trong gia đình, t đó có cách ng x phù hp và gii quyết đưc nhng vn đề ny sinh ca cuc sng chung mi.
  • Có đưc "Chuyn YÊU khe mnh, hnh phúc.
  • Chun b và chăm sóc tt cho s ra đi ca nhng đa tr.
  • Hc hi và rèn luyn k năng gi la yêu thương và to s tươi mi cho cuc sng gia đình.
  • Hóa gii mâu thun trong tình yêu, hôn nhân.

Những ai nên tham gia lớp học "TIỀN HÔN NHÂN”?

-   Các cặp đôi đang yêu. Tất nhiên rồi! Vì khi yêu, chúng ta thường định hướng đến một mối quan hệ gắn bó hơn, lâu bền hơn đó là Hôn nhân. Vậy việc chuẩn bị cho mình kiến thức càng sớm, càng có nhiều cơ hội để các bạn vun đắp cho mối quan hệ của mình.

-   Các cặp đôi mới cưới trong giai đoạn từ 0 đến 7 năm đầu. Ở giai đoạn này, có nhiều vấn đề trong gia đình các bạn cần làm quen, hòa nhập và điều chỉnh chính bản thân mình mà nhiều người trong chúng ta thiếu thông tin, thiếu kĩ năng để giải quyết vấn đề. Lớp học sẽ giúp các bạn thấy được bức tranh của chính mình và những gợi ý giải pháp cho những vấn đề cốt lõi.

-   Các bạn trẻ chưa yêu và chưa kết hôn. Không phải cứ có người yêu, có cặp đôi mới cần đi học kiến thức và kĩ năng về hôn nhân gia đình. Bạn sẽ thấy thực sự thú vị với các kiến thức nền tảng, nó giúp bạn định hướng được cách lựa chọn bạn đời một cách chín chắn hơn và tự tin hơn vào quyết định của mình. Đây thực sự là một lợi thế của các bạn trẻ chưa yêu khi theo học lớp học này!

NỘI DUNG và  CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chúng tôi tổ chức CÁC LỚP HỌC THEO CHUYÊN ĐỀ để bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trong 3 chuyên đề trên hoặc cả 2,3 chuyên đề.  

 

Chuyên đề 1: Trái Táo của Adam và Eva (02 buổi)

 

o   Đàn ông Sao Hỏa–Đàn bà Sao Kim: Tâm lý trong đời sống tình dục của hai giới.

o   Ứng xử tinh tế với những vấn đề về tình dục trong cuộc sống vợ chồng.

o   Chuẩn bị tốt cho sự ra đời của những đứa trẻ và chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho cả 2 giới.

+ Thời gian: 9,10/3/2013

+ Địa điểm: Phòng họp tầng 3, số 9A Kim Mã Thượng, Viện Nghiên cứu Con Người

+ Giảng viên: Bác sĩ Trần Tiến Đức – Chuyên gia về Tình dục học và đào tạo kỹ năng.

+ Học phí: 200.000 đồng/1 chuyên đề.

+ Phụ phí: 30.000 đồng/1 chuyên đề (Phụ phí bao gồm chi phí ăn nhẹ giữa giờ, văn phòng phẩm, chứng chỉ tham gia lớp học).  

 

Chuyên đề 2: Nền móng của hạnh phúc lứa đôi (02 buổi)

 

 

o   Vấn đề Giá trị trong Tình yêu – Hôn nhân.

o   Các giai đoạn của cuộc sống lứa đôi và những vấn đề nảy sinh ở từng giai đoạn.

o   Chuẩn bị tâm lý và những kĩ năng cần thiết để thích nghi với cuộc sống mới (Giải quyết những vấn đề nảy sinh với bạn đời và hai bên gia đình, phòng tránh nguy cơ gia đình tan vỡ).

+ Thời gian: 11,12/3/2013

+ Địa điểm: Phòng họp tầng 3, số 9A Kim Mã Thượng, Viện Nghiên cứu Con Người

+ Giảng viên: 

   Tiến sĩ Văn hoá Nguyễn Ngọc Mai 

   Thạc sĩ Tâm lý Lưu Thị Lịch – Viện Nghiên cứu Con Người

+ Học phí: 200.000 đồng/1 chuyên đề.

+ Phụ phí: 30.000 đồng/1 chuyên đề  (Phụ phí bao gồm chi phí ăn nhẹ giữa giờ, văn phòng phẩm, chứng chỉ tham gia lớp học). 

 

Chuyên đề 3: Cho đoạn kết tươi đẹp – Happy Ending (02 buổi)

 

 

o   Đàn ông Sao hoả - Đàn bà Sao Kim trong giao tiếp

o   Những kỹ năng cần thiết để tạo dựng và giữ lửa yêu thương trong tình yêu và hôn nhân.

o   Biết yêu thương để cuộc sống hạnh phúc hơn.

+ Thời gian: 13,14/3/2013

+ Địa điểm: Phòng họp tầng 3, số 9A Kim Mã Thượng, Viện Nghiên cứu Con Người

+ Giảng viên:  

  Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hà Thành – Chuyên gia tư vấn tâm lý, nguyên là trưởng nhóm kỹ năng mềm Đại học FPT và chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm của tổng đài Linh Tâm  

   Thạc sĩ Phan Bích Thuỷ – Chuyên gia về Giới và Gia đình

+ Học phí: 200.000 đồng/1 chuyên đề.

+ Phụ phí: 30.000 đồng/1 chuyên đề  (Phụ phí bao gồm chi phí ăn nhẹ giữa giờ, văn phòng phẩm, chứng chỉ tham gia lớp học). 

 

Bạn có  thể lựa chọn 1 trong 3 chuyên đề hoặc cả  3 chuyên đề để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống lứa đôi của bạn.  

 

Ưu đãi đặc biệt cho các bạn đăng ký tham gia cả 3 chuyên đề:  

 

Bạn sẽ  được tặng 01 buổi tư vấn trực tiếp miễn phí về tình yêu, hôn nhân, gia đình với chuyên gia Tư vấn tâm lý của Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Kỹ năng – Viện Nghiên cứu Con người.

 

LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin về các lớp học và đăng ký, bạn có thể gọi điện, gửi email thông tin của bạn và nội dung đăng ký học qua các thông tin dưới đây:

Thạc sĩ  Tâm lý Lưu Thị Lịch

Điện thoại/Fax: 04. 8586 0196      Di động: 0912882229

Địa chỉ: Số 9A Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Email:tuvandaotaokynang@gmail.com /     Website: http://www.ihs.org.vn