Tập huấn Hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và điều hành

14/09/2012
Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2012, được Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam giao nhiệm vụ, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội thảo tập huấn về phần mềm trên cho các cán bộ phụ trách công tác hành chính, văn thư và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các đơn vị trực thuộc. Tập huấn đã thu hút trên 130 cán bộ tham gia.

 

Tập huấn là một trong những hoạt động của Dự án “Nâng cấp hệ thống Cổng thông tin điện tử Viện Khoa học xã hội Việt Nam” do Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin làm chủ đầu tư. Bên cạnh việc hướng dẫn cán bộ của các cơ quan giúp việc Chủ tịch Viện và các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, Hội thảo còn có mục đích thu thập các nhận xét, góp ý nhằm hoàn thiện phần mềm để có thể đưa vào vận hành chính thức trong toàn Viện thời gian tới.

 

 

Hiện nay phần mềm có thể hỗ trợ một số hoạt động quản lý hành chính của Viện KHXH Việt Nam trên môi trường mạng như:  Cho phép gửi, nhận, trao đổi công văn, giấy tờ dạng văn bản điện tử trong nội bộ Viện KHXH Việt Nam; Cho phép thực hiện quy trình giao việc, theo dõi và nhận kết quả xử lý công việc trong hoạt động của Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc qua mạng; Thực hiện tin học hoá công tác văn thư, quản lý các văn bản đến, văn bản đi của Viện KHXH Việt Nam phục vụ tra cứu, tìm kiếm và xử lý thông tin cho cán bộ; Đăng thông báo, lịch làm việc, các văn bản mẫu và thông tin chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Viện KHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc….

 

Lớp học được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các học viên.

 

Nguyên Vũ