Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023 (02/01/2024)

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường tầng 3 Viện Nghiên cứu Con người, Lãnh đạo đơn vị và Ban Chấp hành Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động năm 2023. Tham dự Hội nghị gồm toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong toàn Viện.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Viện Nghiên cứu Con người (18/12/2023)

Sáng ngày 15/12/2023, tại trụ sở số 9A Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Con người tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI TỪ TIẾP CẬN KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN: CÁC THÀNH TỰU KỂ TỪ KHI THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI ĐẾN NAY (18/12/2023)

Sau một phần tư thế kỷ hoạt động, cùng với nhận thức ngày càng rõ về vai trò trung tâm của con người trong mọi hoạt động để đạt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Viện nghiên cứu Con người đã từng bước khẳng định các hướng nghiên cứu của mình ngày một chuyên sâu và đa dạng.

Xây dựng các kênh truyền thông chủ lực, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng trên không gian mạng (14/12/2023)

(ĐCSVN) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 kèm theo sự phát triển công nghệ internet, cũng như các kỹ thuật, ứng dụng làm báo hiện đại đã, đang và sẽ tiếp tục thổi bùng cuộc cách mạng thông tin số. Rõ ràng, và thật khó có thể lảng tránh sự cạnh tranh khốc liệt thông tin giữa báo chí chính thống và mạng xã hội.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng (14/12/2023)

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh mới, mỗi công dân càng cần phải nâng cao ý thức “tự phản tỉnh” khi tham gia vào cộng đồng mạng. Cùng với tỉnh táo nhận diện mưu đồ thâm độc của các thế lực thù địch, cần phải phân biệt rõ các quan điểm sai trái với những ý kiến phản biện chính đáng, tâm huyết… Muốn vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta phải xây dựng, củng cố và phát triển vững mạnh “thế trận lòng dân” bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Việc làm bền vững trong Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững (08/12/2023)

Việc làm bền vững là một trụ cột cơ bản của Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc được thể hiện trong mục tiêu phát triển bền vững SGD8: “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, bao trùm và bền vững, tạo việc làm hiệu quả và đầy đủ cũng như việc làm thỏa đáng cho tất cả mọi người”. Liên hợp quốc cho rằng việc làm bền vững, tạo việc làm, bảo trợ xã hội, quyền tại nơi làm việc và đối thoại xã hội là những yếu tố không thể tách rời của Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững.

Quan điểm, chính sách của Việt Nam về thúc đẩy việc làm bền vững (08/12/2023)

Tăng cường việc làm bền vững đã trở thành một trong những ưu tiên của Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm. Đảng và nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy việc làm bền vững cho mọi người.

Kiên quyết đấu tranh chống quan điểm sai trái về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam (30/11/2023)

(ĐCSVN) - Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là vấn đề lý luận và thực tiễn rất cơ bản, không chỉ liên quan đến nhận thức, ý chí cách mạng, đường lối, chính sách, mà còn liên quan đến lý tưởng, mục tiêu và phương hướng phát triển của đất nước ta. Lựa chọn mục tiêu, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta không thể là việc làm tùy tiện, cảm hứng chủ quan, mà đây thực sự là vấn đề khoa học nghiêm túc, là trách nhiệm thiêng liêng trước vận mệnh và tương lai của đất nước, của dân tộc.

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (28/11/2023)

Ngày 27 tháng 11 năm 2023, Viện Nghiên cứu Con người và Viện Ngôn Ngữ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ.

LÃNH ĐẠO VIỆN NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI TIẾP GS. FRANCESCO NICOLA MARIA PETRICONE, ĐẠI HỌC GIÁO HOÀNG HOLLY CROSS, Ý (23/08/2023)

Với sự hỗ trợ kết nối của Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, chiều ngày 22/8/2023, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Con người, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê-Viện trưởng đã có buổi tiếp xã giao và trao đổi khoa học với GS. Francesco Nicola Maria Petricone, Đại học Giáo Hoàng Holly Cross. Tại buổi tiếp, GS. Marco Abbiati, tuỳ viên khoa học, đại diện Đại sứ quán Ý tại Việt Nam cùng tham dự.