Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

08/03/2024

Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, thực hiện Công văn số 08/KHXH-CĐ của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức phát động viên chức, người lao động nữ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ 1/3 đến 8/3/2024.

Trong thời gian từ  ngày1/3 đến ngày 8/3/2024, được sự khuyến khích của Ban Chấp hành Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người, các viên chức và người lao động nữ đã tích cực mặc áo dài trong các ngày làm việc.

 

Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người

tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

Đặc biệt, ngày 8/3, Ban Chấp hành Công đoàn Viện tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ cho nữ đoàn viên. Nhân dịp này, các công đoàn viên đã đồng loạt mặc áo dài nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nơi làm việc và nơi sinh sống. Những bộ trang phục truyền thống đa sắc màu được viên chức, người lao động nữ tự tin thể hiện, tạo nên những khoảnh khắc tươi tắn, rực rỡ và đẹp mắt.

 

Viên chức, người lao động nữ trong một số ngày làm việc

Trong "Tuần lễ Áo dài" năm 2024, Công đoàn Viện cũng vận động đoàn viên tiếp tục triển khai chương trình "Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống".

Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người

tại trụ sở số 9 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực, góp phần tôn vinh giá trị của áo dài; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng; đồng thời, là dịp để giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Bùi Thanh Phương