Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

24/12/2020

 

Tham dự Hội nghị có GS. TS Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; ông Nguyễn Như Phát, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; ông Trần Nam Trung, Phó Chánh văn phòng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các ông bà đại diện các ban chức năng Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Con người.

Sau khi ông Nguyễn Như Phát, Phó Trưởng ban BanTổ chức- Cán bộ công bố Quyết định số 1860/QĐ-CTN ngày 23/10/2020 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động, GS.TS. Phạm Văn Đức thay mặt Lãnh đao Viện Hàn lâm trao huân chương, quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS. TSKH Lương Đình Hải.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam  

trao Huân chương Lao động hạng Ba  và chúc mừng PGS.TSKH Lương Đình Hải

Trong phát biểu tri ân, chúc mừng, GS Phạm Văn Đức đã lược thuật quá trình lao động, cống hiến của PGS. TSKH Lương Đình Hải. Trong thời gian gần 10 học tập năm tại Liên Xô và Liên Bang Nga, PGS. TSKH. Lương Đình Hải đã có những kết quả học tập rất cao và có các công trình khoa học được đánh giá rất tốt. Sách do PGS. TSKH Lương Đình Hải biên soạn đã được chọn để đưa vào triển lãm trong nhà truyền thống nhân kỉ niệm 100 năm thành lập Viện Triết học của Nga vào năm 2021. Khi quay về Việt Nam làm việc, trong suốt quá trình công tác tại hai Viện là Viện Triết học và Viện Nghiên cứu Con người, PGS. TSKH Lương Đình Hải đã có những cống hiến đóng góp to lớn trên cả phương diện quản lý và chuyên gia nghiên cứu. Trong những giai đoạn khó khăn của hai Viện, những nỗ lực trong lao động và quản lý của tập thể hai Viện cũng như các đóng góp lớn của cá nhân PGS. TSKH Lương Đinh Hải, đã góp phần tạo nên sự ổn định và phát triển của hai Viện như hôm nay. Bản thân PGS.TSKH Lương Đình Hải cũng có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Trong niềm hân hoan xúc động, PGS.TSKH Lương Đình Hải gửi lời cảm ơn đến Lãnh đao Đảng và Nhà Nước, cảm ơn Đảng ủy,  Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam,  các ban chức năng của Viện Hàn lâm,  Lãnh đạo Viện Triết, Viện Nghiên cứu Con người và các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động tại hai Viện qua các thời kỳ. PGS. TSKH Lương Đình Hải cũng chia sẻ về quá trình công tác và bài học về sự đoàn kết, gắn bó của các Viện để trải qua được những giai đoạn khó khăn, ổn định phát triển đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

TS. Đào Thị Minh Hương, thay mặt Lãnh đao Viện Nghiên cứu Con người đã phát biểu chúc mừng PGS.TSKH Lương Đình Hải nhân dịp được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba, cảm ơn PGS Hải đã sát cánh cùng Ban Lãnh đạo viện đồng thời đã chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn và xây dựng định hướng phát triển bền vững.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người chúc mừng

Bà Lê Thị Tố Lam, chủ tịch công đoàn Viện Nghiên cứu Con người chúc mừng

Tại buổi lễ, PGS.TSKH Lương Đình Hải nhận được nhiều sự tri ân, chúc mừng, của Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Con người, Viện Triết học, cùng tập thể Chi bộ, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Viện Nghiên cứu Con người.

Thu Hà