Lễ kết nạp đảng viên mới

18/10/2022

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị then chốt, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên trong Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người nói riêng. Thực hiện Chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2022, sáng ngày 17/10/2022 được sự đồng ý của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng ưu tú Trần Võ Thị Tình.

Buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư chi bộ cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê  thay mặt Chi ủy công bố và trao quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Trần Võ Thị Tình đồng thời căn dặn đảng viên mới phải luôn rèn luyện tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác để xứng đáng với niềm tin của các đồng chí trong Chi bộ.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê công bố và trao quyết định đảng viên mới

 

Đại diện Chi ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê chúc mừng đồng chí đảng viên mới và nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên trong thời gian 12 tháng thử thách. Đồng chí cũng nhấn mạnh, đồng chí đảng viên mới phải nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và nhiệm vụ của bản thân để cùng với các đồng chí trong chi bộ thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết, thực hiện tốt các nhiệm vụ của đảng viên, tiếp tục phát huy năng lực và nhiệt huyết trong các hoạt động của Đoàn thanh niên của Viện.

Đồng thời, đồng chí bí thư thay mặt Chi bộ phân công đồng chí Khổng Thị Kim Dung và Ban chấp hành Đoàn thanh niên tiếp tục giúp đỡ đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với niềm tin của các đảng viên trong Chi bộ cũng như giữ trọn lời thề thiêng liêng của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng. Sự phân công của đ/c Bí thư nhận được sự tán thành của toàn thể đảng viên tham dự.

 

Với niềm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, đồng chí đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ của đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyện quyết tâm phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

 

Đồng chí Khổng Thị Kim Dung phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Khổng Thị Kim Dung - người được Chi bộ phân công hướng dẫn, dìu dắt và là người thực hiện công tác xác minh hồ sơ của quần chúng tích cực Trần Võ Thị Tình, và tiếp tục được phân công hướng dẫn, giúp đỡ đảng viên dự bị trong 12 tháng thử thách đã hát biểu chúc mừng đồng chí đảng viên mới và nhận nhiệm vụ tiếp tục giúp đỡ đảng viên mới theo sự phân công của Chi Bộ.

Trong niềm xúc động, đồng chí Trần Võ Thị Tính đã trân trọng cảm ơn Chi bộ đã bồi dưỡng giúp đỡ để đồng chí có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời xin hứa sẽ quyết tâm tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được chi bộ và cơ quan giao.

 

 

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới đã diễn ra trong không khí trang trọng, đúng quy trình và nghi thức của Điều lệ Đảng.

Người thông tin. Phạm Thị Tính