Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người

06/07/2022

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên trong Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người nói riêng. Thực hiện Chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2022, sáng ngày 05/07/2022 được sự đồng ý của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Huệ.

 

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư chi bộ cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ. Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư Chi bộ đã thay mặt Chi ủy công bố và trao quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Thị Huệ đồng thời căn dặn đồng chí đảng viên mới cần phải luôn rèn luyện tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, xứng đáng với niềm tin của các đồng chí trong Chi bộ và trở thành đảng viên chính thức sau thời gian thử thách 12 tháng. Đ/c Bí thư thay mặt chi bộ phân công đ/c Nguyễn Đình Tuấn tiếp tục giúp đỡ đ/c đảng viên dự bị Nguyễn Thị Huệ.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê - Bí thư chi bộ trao quyết định kết nạp Đảng viên mới

 

Với niềm vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng sự chứng kiến của các đảng viên trong Chi bộ, đồng chí đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ của đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyện quyết tâm phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

 

Đảng viên mới Nguyễn Thị Huệ tuyên thệ dưới cờ

 

Đại diện Chi ủy, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó bí thư Chi bộ là người được Chi bộ phân công tiếp tục giúp đỡ đảng viên dự bị Nguyễn Thị Huệ, chúc mừng đồng chí đảng viên mới và nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên trong thời gian thử thách 12 tháng.  Đồng thời nhấn mạnh, đồng chí đảng viên mới phải nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững nghị quyết của Chi bộ, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Chi bộ để cùng với các đồng chí trong chi bộ thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả nghị quyết. Và, đề nghị các đảng viên trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ đảng viên mới trong công tác để đồng chí trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với niềm tin của các đảng viên trong Chi bộ cũng như giữ trọn lời thề thiêng liêng của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 TS. Nguyễn Đình Tuấn - Phó bí thư Chi bộ phát biểu ý kiến

 

Trong niềm xúc động đồng chí Nguyễn Thị Huệ đã trân trọng cảm ơn Chi bộ đã bồi dưỡng giúp đỡ để đồng chí có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng thời xin hứa sẽ quyết tâm tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được chi bộ và cơ quan giao.

 

Đảng viên mới Nguyễn Thị Huệ phát biểu ý kiến

 

Buổi lễ kết nạp đảng viên mới đã diễn ra trong không khí trang trọng, đúng quy trình và nghi thức của Điều lệ Đảng.

Người thông tin. Phạm Thị Tính