Sinh hoạt khoa học: “Nghiên cứu về quyền con người trên góc độ phát triển con người và tiếp cận liên ngành” (29/12/2023)

Ngày 27.12.2023, thực hiện cập nhật các kiến thức mới theo hướng tiếp cận liên ngành, Viện Nghiên cứu Con người tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “Nghiên cứu về quyền con người trên góc độ phát triển con người và tiếp cận liên ngành” tại trụ sở số 9A Kim Mã Thượng, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. Buổi sinh hoạt đã thu hút sự tham gia của toàn thể viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Con người.

Hội thảo khoa học thường niên lần thứ nhất về nghiên cứu con người: Phát triển con người trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam hiện nay (07/12/2023)

Ngày 06.12.2023, thực hiện kế hoạch khoa học năm 2023, được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Viện Nghiên cứu Con người long trọng tổ chức Hội thảo khoa học thường niên lần thứ nhất về nghiên cứu con người với chủ đề “Phát triển con người trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam hiện nay” tại trụ sở Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Hội thảo khoa học quốc gia: An ninh phi truyền thống: thực trạng và các vấn đề đặt ra (19/10/2023)

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học của Viện Nghiên cứu Con người năm 2023, ngày 18/10/2023, tại Hội trường trụ sở Số 9 Kim Mã Thượng-Hà Nội, Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “An ninh phi truyền thống: Thực trạng và các vấn đề đặt ra”.

VIỆN NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA VÀ NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆN HÀN LÂM KHXH VIỆT NAM (11/10/2023)

Thực hiện kế hoạch khoa học năm 2023, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và UBND tỉnh Hà Giang, Viện Nghiên cứu Con người phối hợp với UBND huyện Mèo vạc long trọng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số trong bối cảnh chuyển đổi số” tại Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đúng vào ngày 10/10/2023. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023.

Hội thảo khoa học: Phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số trong bối cảnh chuyển đổi số. (11/10/2023)

Chiều ngày 10/10/2023, tại hội trường lớn trụ sở HĐND và UBND huyện Mèo Vạc, Viên Nghiên cứu Con người thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội thảo khoa học phát triển nguồn nhân lực dân tộc thiểu số trong bối cảnh chuyển đổi số.

Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Di cư và phát triển con người trong bối cảnh thế giới đang chuyển đổi”. (25/09/2023)

Thực hiện kế hoạch khoa học năm 2023, ngày 22/9/2023, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Di cư và phát triển con người trong bối cảnh thế giới đang chuyển đổi”. Hội thảo do GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Lê-Viện trưởng Viện nghiên cứu Con người chủ trì. Hội thảo có sự tham gia của gần 100 chuyên gia, các nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC” (03/08/2023)

Đầu tháng 8 năm 2023, Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người phối hợp cùng cùng Công đoàn Viện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động toàn khóa năm 2023 của Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người, cũng như Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người hưởng ứng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kế hoạch của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và kêu gọi của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tọa đàm khoa học “Tài nguyên giáo dục mở hỗ trợ nghiên cứu khoa học xã hội” (12/07/2023)

Chiều ngày 11/7/2023, tại Viện nghiên cứu Con người, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã diễn ra tọa đàm khoa học “Tài nguyên giáo dục mở hỗ trợ nghiên cứu khoa học xã hội”. Tọa đàm nhằm chia sẻ thông tin về các nguồn học liệu mở, cách tìm kiếm các nguồn học liệu mở uy tín, miễn phí trên thế giới, các chỉ số đánh giá nhà nghiên cứu phổ biến (h-index, impact factor, v.v,), các công cụ hỗ trợ xuất bản, đánh giá chất lượng của tạp chí.

Toạ đàm khoa học với chủ đề “Thúc đẩy việc làm xanh tại Việt Nam: cơ hội và thách thức”. (06/07/2023)

Trong khuôn khổ hoạt động khoa học của Viện Nghiên cứu Con người năm 2023, ngày 5/7/2023, tại Hội trường trụ sở 9A Kim Mã Thượng, Viện Nghiên cứu Con người (sau đây gọi là Viện) đã tổ chức Toạ đàm khoa học với chủ đề “Thúc đẩy việc làm xanh tại Việt Nam: cơ hội và thách thức”.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC QUỐC TẾ: “VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG TRUYỀN THÔNG VỀ MÔI TRƯỜNG” (22/06/2023)

Ngày 21/6/2023, Tọa đàm khoa học quốc tế: “Vai trò của thanh niên trong truyền thông về môi trường” đã được tổ chức bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến tại hội trường trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Đây là hoạt động khoa học nằm trong khuôn khổ hoạt động khoa học chung của Viện Nghiên cứu Con người, giao cho Chi đoàn Viện làm đầu mối tổ chức.

Các tin cũ hơn.............................