Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Nghiên cứu Con người

07/04/2020

Tham dự lễ kỉ niệm có: PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; Bà Kiều Thị Quỳnh Anh, đại diện Liên chi hội nhà báo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; GS.VS. Nguyễn Duy Quý, nguyên Giám đốc Trung tâm KHXH & NV Quốc gia; GS.VS. Phạm Minh Hạc, nguyên Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con Người; PGS.TS. Mai Quỳnh Nam, nguyên Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con Người; GS.TS. Hồ Sĩ Quý, nguyên Phó Viện trưởng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người; Đại diện lãnh đạo, Tạp chí các Viện Ngôn ngữ học, Viện Dân tộc học, Viện Gia đình và Giới, Tạp chí Khoa học xã hội; Các cán bộ đã nghỉ hưu từng công tác tại tạp chí; Các cộng tác viên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Con người và các tổ chức, cơ quan nghiên cứu, giáo dục bên ngoài.

Chủ trì buổi lễ gồm: PGS.TSKH. Lương Đình Hài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con Người; PGS.TS. Mai Quỳnh Nam, Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con Người; TS. Nguyễn Đình Tuấn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người.

Tại buổi lễ, PGS.TSKH Lương Đình Hải trình bày bài phát biểu kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Nghiên cứu Con người. Bài trình bày tóm lược quá trình hình thành và phát triển cùng những kết quả đã đạt được của Tạp chí trong 15 năm qua; tri ân những cán bộ lãnh đạo, cán bộ công tác tại Tạp chí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Tạp chí; nêu một số khó khăn và định hướng phát triển tiếp theo của Tạp chí Nghiên cứu Con người.

PGS.TS Bùi Nhật Quang chúc mừng và ghi nhận những thành công mà Tạp chí đã đạt được, trong đó nhấn mạnh sự trau truốt trong hình thức và nội dung các bài viết trong Tạp chí; có sự kết nối với website để giới thiệu bài viết đến đông đảo bạn đọc và nhấn mạnh trong bối cảnh thắt chặt công tác báo chí trong thời gian tới, các tạp chí phải đi đúng tôn chỉ, mục đích và các hướng đã lựa chọn, đảm bảo ngày một nâng cao chất lượng các bài tạp chí.

Các khách mời tham dự: GS.VS Phạm Minh Hạc, GS.TS. Hồ Sỹ Quý, PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Viện trưởng, Tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Giới; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học xã hội đã chia sẻ kỷ niệm về quá trình cho ra đời tạp chí, chia sẻ kinh nghiệm làm công tác tạp chí và gợi mở hướng phát triển của Tạp chí để ngày một đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng và có nhiều đóng góp hơn cho nền học thuật và khoa học nước nhà; đồng thời có sự hội nhập với quốc tế.

Trong phát biểu bế mạc, PGS.TSKH. Lương Đình Hải cảm ơn sự chúc mừng, sự ghi nhận và sự chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; cảm ơn các ý kiến chúc mừng, chia sẻ kinh nghiệm làm tạp chí của các khách mời tham dự, PGS.TSKH Lương Đình Hải một lần nữa khẳng định Tạp chí Nghiên cứu Con người sẽ đi theo đúng tôn chỉ mục đích đã đề ra, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng bài tạp chí để đây là một diễn đàn chia sẻ học thuật và đóng góp chung vào sự phát triển của nền khoa học và ngành báo chí.

Thu Hà