Thông tin chung về đề tài:
Dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay
(Mã số: KX.01.40/16-20)
1. Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Ngọc Trung
2. Cơ quan chủ trì: VIỆN NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI
3. Mục tiêu chung:
-
Làm rõ cơ sở lý luận về dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm
-
Làm rõ thực trạng dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay.
-
Đánh giá hệ quả xã hội của dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm và đề xuất giải pháp.
4. Mục tiêu cụ thể:
-
Làm rõ cơ sở lý luận về dư luận xã hội và dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm
-
Phân tích thực trạng dư luận xã hội về tình trạng an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay
-
Phân tích vai trò của dư luận xã hội về kiểm soát xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay.
-
Phân tích tác động của truyền thông đối với dư luận xã hội về an toàn thực phẩm
-
Đánh giá hệ quả xã hội của dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm.
-
Đề xuất giải pháp nhằm phát huy vai trò của dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm.
5. Thời gian thực hiện: 30 tháng, từ tháng 6 năm 2018.
6. Các sản phẩm đã hoàn thành:
- Báo cáo tổng hợp
- Báo cáo chắt lọc
- Báo cáo kiến nghị
- 05 bài tạp chí
- 01 bản thảo sách
- Đào tạo 2 học viên Cao học
7. Tổng số kinh phí thực hiện, kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước: 3.030 triệu đồng (trong đó Kinh phí khoán: 2.730 triệu đồng; không khoán: 300 triệu đồng).