Đề tài: Dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay (Mã số: KX.01.40/16-20)

02/07/2021

Thông tin chung về đề tài:

Dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay

 (Mã số: KX.01.40/16-20)

1. Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Ngọc Trung

2. Cơ quan chủ trì: VIỆN NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI

3. Mục tiêu chung:

  • Làm rõ cơ sở lý luận về dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm
  • Làm rõ thực trạng dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay.
  • Đánh giá hệ quả xã hội của dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm và đề xuất giải pháp.

4. Mục tiêu cụ thể:

  • Làm rõ cơ sở lý luận về dư luận xã hội và dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm
  • Phân tích thực trạng dư luận xã hội về tình trạng an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay
  • Phân tích vai trò của dư luận xã hội về kiểm soát xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay.
  • Phân tích tác động của truyền thông đối với dư luận xã hội về an toàn thực phẩm
  • Đánh giá hệ quả xã hội của dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm.
  • Đề xuất giải pháp nhằm phát huy vai trò của dư luận xã hội đối với vấn đề an toàn thực phẩm.

5. Thời gian thực hiện: 30 tháng, từ tháng 6 năm 2018.

6. Các sản phẩm đã hoàn thành:

- Báo cáo tổng hợp

- Báo cáo chắt lọc

- Báo cáo kiến nghị 

- 05 bài tạp chí

- 01 bản thảo sách

- Đào tạo 2 học viên Cao học

7. Tổng số kinh phí thực hiện, kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước: 3.030 triệu đồng (trong đó Kinh phí khoán: 2.730 triệu đồng; không khoán: 300 triệu đồng).

 

 

The older news.............................

Tin tức nổi bật