LÃNH ĐẠO VIỆN NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI TIẾP GS. FRANCESCO NICOLA MARIA PETRICONE, ĐẠI HỌC GIÁO HOÀNG HOLLY CROSS, Ý (23/08/2023)

Ngoài việc duy trì hoạt động hợp tác với các đối tác quốc tế sẵn có, Viện Nghiên cứu con người luôn chú trọng mở rộng thêm quan hệ với các Viện nghiên cứu, trường Đại học, tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam,… để tìm kiếm cơ hội hợp tác mới. Với sự hỗ trợ kết nối của Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, chiều ngày 22/8/2023, tại Hội trường trường Viện Nghiên cứu Con người (sau đây gọi là Viện), PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê-Viện trưởng đã có buổi tiếp xã giao và trao đổi khoa học với GS. Francesco Nicola Maria Petricone, Đại học Giáo Hoàng Holly Cross.

Tọa đàm khoa học với Đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Hàn lâm KHXH Ba Lan (29/11/2016)

Sáng ngày 28/11/2016, tại Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi làm việc giữa các cán bộ của Viện Nghiên cứu Con người và đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Triết học và Xã hội học (thuộc viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Ba Lan). Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ của Ba Lan đã có các bài trình bày và trao đổi khoa học với các cán bộ của Viện Nghiên cứu Con người.

Hợp tác khoa học với đoàn cán bộ của Viện KHXH Quốc gia Lào (16/07/2013)

Ngày 11 tháng 6 năm 2013, PGS.TSKH Lương Đình Hải, Viện trưởng Viện nghiên cứu Con người cùng với một số nhà nghiên cứu chủ chốt của Viện đã có buổi tiếp và trao đổi hợp tác khoa học với đoàn cán bộ của Viện KHXH Quốc gia Lào về dự án cấp quốc gia “Văn hóa Lào và sự phát triển xã hội theo định hướng xã hội chủ nghĩa”

Dự án "Điều tra giá trị thế giới WVS 2006" (07/11/2007)

Đây là lần thứ hai Điều tra giá trị thế giới do Viện Nghiên cứu Con người là cơ quan chủ trì được tiến hành tại Việt Nam.

Dự án “Điều tra giá trị Châu Á” (07/11/2007)

Được sự tài trợ của Đại học Quốc gia Đài Loan, Viện Nghiên cứu Con người đã tiến hành điều tra tại 20 tỉnh/thành trên cả nước để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, thái độ của người dân Việt Nam về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội...

Đề tài “Các giải pháp thúc đẩy hội nhập quốc tế của ngành giáo dục đào tạo” (07/11/2007)

Thuộc dự án “Tổng kết 20 năm đổi mới ở Việt Nam” do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam chủ trì và do UNDP tài trợ, đề tài tiến hành thực trạng giáo dục hiện nay và đề xuất các giải pháp thúc đẩy hội nhập quốc tế của ngành giáo dục đào tạo

Dự án "Điều tra thái độ của công chúng đối với toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế" (07/11/2007)

Điều tra được tiến hành tại 20 tỉnh/thành trên cả nước về thái độ của công chúng đối với toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế

Tập huấn “Đánh giá nhanh có sự tham gia của người dân (PRA)”Điều tra Thái độ của người dân đối với toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế (07/11/2007)

Phương pháp đánh giá nhanh có sự tham gia của người dân (PRA) là phương pháp học tập kinh nghiệm của cộng đồng một cách tích cực, sâu sắc, có hệ thống, nhưng bán chính thức, được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu đa ngành với sự tham gia của các thành viên trong cộng đồng.

Dự án "Điều tra giá trị thế giới WVS 2001" (07/11/2007)

Được sự tài trợ của Tổ chức SIDA (Thụy Điển) và Ban điều hành Điều tra Giá trị Thế giới, trong năm 2001 Viện  Nghiên cứu Con người đã tiến hành tìm hiểu thái độ, niềm tin, và tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp dân cư tại 20 tỉnh/thành trên cả nước về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội