Đại hội Chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người nhiệm kỳ 2017-2019

06/04/2020

Ngày 15 tháng 3 năm 2017, tại Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019. Đến dự đại hội có PGS.TSKH Lương Đình Hải, Viện trưởng, Bí thư chi bộ Viện Nghiên cứu Con người; TS. Đào Thị Minh Hương, phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người; Đồng chí Lê Thị Tố Lam, chủ tịch công đoàn Viện Nghiên cứu Con người; Đồng chí Lê Đức Hiển, Ủy viên ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phương Thùy, Cán bộ chuyên trách Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, cùng toàn thể đoàn viên chi đoàn.

Sau khi khai mạc đại hội, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2015-2017 , đã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho công tác nhiệm kỳ 2017-2019. Các đoàn viên trong chi đoàn đã sôi nổi thảo luận về những phương hướng nhằm nâng cao chất lượng của hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ tới. Các ý kiến tập trung xoay quanh các vấn đề nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học cũng như nâng cao các kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ của các đoàn viên trong chi đoàn: Chi đoàn cần có sinh hoạt khoa học định kỳ và tập trung vào hướng nghiên cứu của viện; Đoàn viên trong chi đoàn cần tăng cường trau dồi ngoại ngữ; Chi đoàn cần có các hoạt động trao đổi thông tin về học bổng, hội thảo trong và ngoài nước và tranh thủ các học bổng ngắn hạn; Chi đoàn nên tổ chức các hoạt động đào tạo kỹ năng cho các đoàn viên, trong đó có các kỹ năng mềm (ví dụ như kỹ năng trình bày) và các kỹ năng nghiên cứu, trong đó có việc học những phần mềm mới để xử lý số liệu; Đoàn viên cần nâng cao tinh thần kỷ luật để giúp các bộ phận phục vụ, ví dụ như phòng quản lý khoa học, có thể làm việc thuận lợi và hiệu quả hơn; Chi đoàn cần tranh thủ sự ủy hộ của chi bộ, lãnh đạo viện nhằm triển khai các hoạt động liên chi đoàn; Chi đoàn cần chủ động phối hợp với các đề tài, nhất là các đề tài triển khai ở các vùng dân tộc thiểu số, để tiến hành các hoạt động tình nguyện, nhân đạo.

Tại đại hội, đại diện Chi ủy, Lãnh đạo của viện và Chủ tịch công đoàn đã phát biểu ý kiến ghi nhận những đóng góp của chi đoàn trong thời gian qua, chia sẻ những khó khăn mà chi đoàn đang phải đối mặt. Thay mặt cho đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, đồng chí Lê Đức Hiển cũng đã có đóng góp vào báo cáo của đại hội – đó là việc cần chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, giới thiệu những đoàn viên ưu tú để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đại hội đã bầu ra được BCH Chi đoàn cho nhiệm kỷ tới gồm 03 đồng chí. Đại hội kết thúc trong không khí phấn khởi, đã thống nhất thông qua Nghị quyết đại hội và giao cho BCH chi đoàn khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện.

Sau khi đại hội kết thúc, BCH chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Phạm Thu Hương giữ chức vụ Bí thư chi đoàn, đồng chí Lê Thị Thu Hà giữ chức vụ Phó bí thư, đồng chí Trần Võ Thị Tình là Ủy viên BCH.

Vũ Thanh