Hoạt động xúc kích bảo vệ môi trường và đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 của Đoàn thanh niên Viện Nghiên cứu Con người

17/07/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động thanh niên xung kích bảo vệ môi trường, hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 tại Nghệ An do Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phối hợp với Viện địa lý nhân văn, Hội cựu chiến binh và Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức, đại diện BCH Chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người đã tham gia chuỗi các hoạt động từ ngày 14-16/7/2020.

Ngày 14/07/2020, Đại diện chi đoàn đã tham gia cuộc thi ảnh “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” do Đoàn Viện Hàn lâm phối hợp với Viện Địa lý nhân văn tổ chức. Đây là một hoạt động thiết thực trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần. Kết quả cuộc thi, chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người đã vinh dự đạt giải nhì.

Chung kết cuộc thi ảnh "Nói không vơi sản phẩm nhựa dùng một lần"

Trao giải cuộc thi ảnh "Nói không với rác thải nhựa dùng một lần"

Ngày 15/07/2020, Đại diện chi đoàn đã  tham gia Hội thảo “Quản lý chất thải nhựa trên thế giới và tại Việt Nam: Hiện trạng và giải pháp” do Viện lý nhân văn chủ trì. Hội thảo đã chia sẻ thông tin tổng quan về tính chất của chất thải nhựa, những ảnh hưởng của nó đến môi trường và sức khỏe con người, kinh nghiệm và mô hình quản lý chất thải nhựa của một số nước trên thế giới đặc biệt đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa. Cùng ngày, chi đoàn đã tham gia hoạt động làm sạch biển tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An nhằm góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, xây dựng đô thị văn minh – sạch đẹp – an toàn.

Hoạt động làm sạch bãi biển

Ngày 16/07/2017, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm đã phối hợp với Hội cựu Chiến binh Viện Hàn lâm và Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với những người có công với đất nước. Đại diện chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người đã tham gia dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Nghệ An; thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh và gia đình liệt sĩ tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Thăm và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng

Thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc

Thông qua các hoạt động tri ân nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, lòng biết ơn đối với những hy sinh của thế hệ cha anh đi trước của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm nói chung và chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người nói riêng.

Trần Võ Thị Tình