Hội nghị: Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương- YOUTH CO:LAB 2019

05/04/2019

 

          Youth Co: Lab là phong trào khởi nghiệp vì mục tiêu xã hội lớn nhất do thanh niên dẫn dắt nhằm thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Đồng khởi xướng vào năm 2017 bởi UNDP và Citi Foundation, Youth Co: Lab nhằm tới mục tiêu nâng cao năng lực và đầu tư cho thanh niên, để họ có thể thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) thông qua khả năng lãnh đạo, đổi mới xã hội và khởi nghiệp.

          Trong hai năm qua, dự án Youth Co: Lab đã được triển khai tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, với các cuộc đối thoại quốc gia, hội nghị thượng đỉnh khu vực và các dự án đổi mới xã hội thu hút hơn 48.000 người tham gia. Sáng kiến ​​này đã mang lại lợi ích cho hơn 2.500 doanh nhân xã hội trẻ và giúp khởi động hoặc cải thiện gần 500 doanh nghiệp xã hội. Youth Co: Lab cũng đã thiết lập quan hệ với hơn 100 đối tác để củng cố Liên minh Nâng cao Năng lực cho Thanh niên nhằm hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là phụ nữ trẻ và thanh niên bị gạt ra ngoài lề xã hội, bằng cách kết nối họ với các doanh nghiệp, các đơn vị hỗ trợ và thúc đẩy khởi nghiệp cũng như các cơ chế tài chính với mục tiêu phát triển những ý tưởng của họ thành các mô hình kinh doanh khả thi và có tác động xã hội bền vững.

          Là một phần thuộc IMPACT TECHFEST VIETNAM 2019, Youth Co:Lab Summit 2019 diễn ra từ 02 - 05/04/2019  tại Đại học Kinh tế quốc dân. Sự kiện năm nay đã quy tụ hơn 500 đại biểu, bao gồm hàng trăm thanh niên, đối tác và quan chức chính phủ từ 20 quốc gia, để trao đổi ý tưởng, kiến ​​thức và kinh nghiệm, nhằm tác động đến các sáng kiến ​​chính sách về khởi nghiệp và đổi mới trong lĩnh vực xã hội.

          Phát biểu ở lễ khai mạc tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội có bà Valerie Cliff, Phó Giám đốc Khu vực Châu Á & Thái Bình Dương của UNDP; bà Brandee McHale, Chủ tịch Quỹ Citi và Giám đốc Bộ phận Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Citi toàn cầu; bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú, UNDP Việt Nam; ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Phạm Hồng Kết, Phó Hiệu trưởng, Đại học Kinh tế Quốc dân. Các phát biểu đều cho thấy tầm quan trọng của vấn đề khởi nghiệp và đổi mới cũng như vai trò của Dự án Youth Co: Lab đối với cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo nói chung và các doanh nghiệp vì mục tiêu xã hội nói riêng.

          Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: https://www.youthcolab.com/summit

Thu Hà (tổng hợp)