Công tác Phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Viện Nghiên cứu Con người

07/08/2021

 

Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid-19, trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ngày 23 tháng 7 năm 2021 về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người, sự lãnh đạo điều hành của Ban lãnh đạo Viện, Tập thể Viện Nghiên cứu Con người đã thực hiện tốt một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Chính phủ đã kêu gọi.

 

 

- Bố trí cán bộ làm việc tại nhà và xử lý công việc trực tuyến: đơn vị đã bố trí cán bộ viên chức làm việc tại nhà, chỉ một số trường hợp trực cơ quan được đến trụ sở đơn vị; Sử dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc: họp trực tuyến, tọa đàm khoa học trực tuyến. Do vậy, phần lớn các hoạt động của đơn vị vẫn duy trì đảm bảo đúng kế hoạch và yêu cầu. 02 tọa đàm khoa học đã được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả và chất lượng công việc.

 

Tọa đàm khoa học: Một số vấn đề lý luận về văn hóa và phát triển con người 

 

Tọa đàm khoa học: Dịch vụ hỗ trợ nạn nhân người dân tộc thiểu số bị bạo lực gia đình

 

- Thực hiện khai báo y tế thường xuyên liên tục: 100% cán bộ viên chức đều thực hiện khai báo y tế hàng ngày qua phần mềm bluezone, tokhaiyte.com hoặc Ncovi.

- Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh: Ban lãnh đạo Viện thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở về công tác phòng chống dịch bệnh; phổ biến, chia sẻ các văn bản quy định pháp luật, các thông tin về diễn biến, tình hình dịch bệnh thông qua mạng xã hội của đơn vị. Đặc biệt, Ban lãnh đạo Viện đã kịp thời ra thông báo số 78/TB-NCCN ngày 24 tháng 7 năm 2021 về việc nghiêm túc thực hiện yêu cầu tại thông báo số 1311/TB-BCĐCOVID-19 ngày 24/7/2021 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Thông báo này được gửi đến toàn bộ cán bộ, viên chức và người lao động trong Viện.

- Thực hiện tốt công tác bảo vệ tại đơn vị, đảm bảo quy định 5K: đeo khẩu trang trong quá trình làm việc; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay và vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa ra vào, mặt bàn, ghế, lau nhà cửa; giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; không tụ tập đông người và ghi sổ khai báo các trường hợp ra vào đơn vị.

- Ủng hộ, quyên góp phòng chống dịch bệnh. Trước khi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị sô 17/CT-UBND ngày 23 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, hưởng ứng phát động của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và Công đoàn Viện Nghiên cứu Con người, các công đoàn viên trong Viện đã ủng hộ quyên góp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với mức tối thiểu mỗi người một ngày lương. Tổng số tiền đã ủng hộ là 8.450.000₫. Số tiền này cùng với số tiền ủng hộ của các công đoàn viên chức trong Viện Hàn lâm đã được gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam, ủng hộ chương trình “Vắc-xin cho công nhân” và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo chỉ đạo tại Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6 tháng 8 năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhận thức sâu sắc về sự nguy hiểm của dịch bệnh và trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, đơn vị, tập thể cán bộ viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Con người tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc cách li và thực hiện các công tác phòng chống dịch, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm đóng góp công sức củng toàn đảng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh.

Thu Hà

 

 

 

Thu Hà

The older news.............................