Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (28/12/2018)

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2018, tại Hội trường tầng 3, trụ sở 1B, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Công đoàn Viện Hàn lâm) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2018 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Viện Nghiên cứu Con người (26/12/2018)

Ngày 25 tháng 12 năm 2018, Viện Nghiên cứu Con người tiến hành Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (25/12/2018)

Sáng ngày 24/12/2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 ”.

Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (12/12/2018)

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2018, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đảng ủy Viện Hàn lâm) đã tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tới cán bộ lãnh đạo và đảng viên trong Đảng bộ.

Vai trò của An sinh xã hội với phát triển con người (03/12/2018)

Bài viết phân tích đôi nét về vai trò của An sinh xã hội đối với Phát triển con người

Năng lực tiếp cận công nghệ thông tin và các yếu tố tác động (03/12/2018)

Bài viết phân tích đôi nét về năng lực tiếp cận công nghệ thông tin và các yếu tố tác động.

Hội thảo khoa học : “Chiến lược ‘Vành đai và con đường’: cơ hội và thách thức đối với các quốc gia và khu vực”. (27/09/2018)

Sáng 25 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường 3D, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã tổ chức hội thảo: “Chiến lược ‘Vành đai và con đường’: cơ hội và thách thức đối với các quốc gia và khu vực”.

Hội thảo "Học làm người - Learning to be human" (24/08/2018)

Đó là chủ đề của Đại hội Triết học thế giới lần thứ 24, vừa bế mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Trung quốc chiều ngày 20 tháng 8 vừa mới đây. Chủ đề này liên quan đến hàng loạt các ngành khoa học khác nhau. Trong khoảng 20 năm gần đây, nhiều vấn đề về con người trên phạm vi toàn cầu cả cũ lẫn mới đều trở nên cấp thiết đòi hỏi phải có những tổng kết lý luận; một số lý thuyết mới đã xuất hiện, dù còn nhiều tranh cãi. Do đó, chủ đề Đại hội đã lôi cuốn không chỉ các nhà triết học mà cả các nhà nghiên cứu ở nhiều ngành khoa học, nhiều nhà hoạt động xã hội, phong trào khác nhau.

Hội thảo "Văn phòng xanh" và Tọa đàm "Nâng cao tác phong công sở cho đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam" (23/08/2018)

Hưởng ứng Lễ phát động tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao Văn hóa công sở cho Đoàn viên, thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan trung ương, ngày 21 tháng 8 năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm tổ chức chuỗi hoạt động Hội thảo “Văn phòng xanh” và Tọa đàm “Nâng cao tác phong công sở cho đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”.

Hội thảo "Môi trường Biển Việt Nam hiện nay: những vấn đề cấp bách và hành động của thanh niên" (15/08/2018)

Sáng ngày 14/8/2018, khối liên chi đoàn các Viện trực thuộc Viện Hàn lâm KHXHVN gồm chi đoàn Viện Thông tin KHXH, chi đoàn viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, chi đoàn Học viện KHXH, chi đoàn viện Kinh tế VN, chi đoàn viện Địa lý nhân văn cùng với sự tham gia của Đoàn TNCS Hồ chí Minh Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đồng tổ chức hội thảo “Môi trường biển Việt Nam hiện nay: những vấn đề cấp bách và hành động của thanh niên” tại Hà Nội.