Công bố Báo cáo điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam (15/07/2020)

Ngày 14 tháng 7 năm 2020, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổng cục Thống kê, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức hội nghị công bố Báo cáo điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019: “Hành trình để thay đổi”.

Công bố kết quả đánh giá nhanh sự hòa nhập của người khuyết tật trong ứng phó với đại dịch Covid-19 (14/05/2020)

Ngày 12 tháng 5 năm 2020 tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), UNDP thực hiện đánh giá nhanh này nhằm giúp xác định những thách thức về sức khỏe và kinh tế xã hội mà người khuyết tật và gia đình của họ đang phải đối mặt, cung cấp những thông tin hữu ích về các ưu tiên hỗ trợ và đáp ứng đúng nhu cầu của người khuyết tật.

Công bố trực tuyến Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam 2019 (Papi 2019) (30/04/2020)

Sáng Thứ Ba, ngày 28 tháng 4 năm 2020, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức công bố trực tuyến Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) 2019.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới (17/04/2020)

Ngày 8/4/2020, Đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ký ban hành Chỉ thị số 43-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Đây là Chỉ thị rất quan trọng đối với Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước, được ban hành đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng:

Thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid–19 của VIện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (11/03/2020) (11/03/2020)

Hội thảo: Thúc đẩy phát triển dân tộc thiểu số- không để ai bị bỏ lại phía sau (04/05/2017)

Ngày 26 tháng 4, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy phát triển dân tộc thiểu số - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin Hội thảo quốc tế: “An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam” (20/04/2017)

Sáng ngày 19/4/2017 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Mạng lưới hợp tác về Nước (Cộng hòa Liên bang Đức) và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Công bố báo cáo: Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam PAPI 2016 (05/04/2017)

Sáng ngày 4/4/2017, tại Hà Nội Trung tâm Nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt nam (UNDP) đã công bố báo cáo “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam PAPI 2016”.

BÁO CÁO PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI 2016 PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI CHO MỌI NGƯỜI (28/03/2017)

Ngày 21/3/2017, tại Stockholm (Thụy Điển) đã diễn ra lễ công bố Báo cáo Phát triển Con người Toàn cầu năm 2016 với chủ đề “Phát triển Con người cho Mọi người” (Human Development for Everyone).

Xử lý và tái sử dụng nước thải như một nguồn tài nguyên (24/03/2017)

“Xử lý nước thải an toàn, tái sử dụng nước thải để nước thải là nguồn tài nguyên” là thông điệp được đưa ra nhân ngày nước thế giới 2017. Tới năm 2030, nhu cầu về nước trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng tới 50%. Hầu hết các nhu cầu này là ở các thành phố và sẽ đòi hỏi cách tiếp cận mới để thu gom và quản lý nước thải. Thực tế cũng cho thấy, nước thải được tái sử dụng có thể giúp giải quyết các thách thức khác bao gồm sản xuất lương thực và phát triển công nghiệp.