Lễ trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người

15/01/2020

 

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức – Cán bộ; PGS.TS. Phạm Minh Phúc và ThS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các tổ chức chính trị Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của các đơn vị liên quan.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã trao Quyết định số 33/QĐ- KHXH ngày 09 tháng 01 năm 2020 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, điều động PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê, Giảng viên cao cấp, Trưởng ban Ban Quản lý Khoa học, đến nhận công tác và bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người trực thuộc Viện Hàn lâm, kể từ ngày 01/02/2020, thời gian giữ chức vụ là 05 năm. Đồng thời, Quyết định số 926- QĐ/ĐU về kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người, chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, nguyên Bí thư Chi bộ Ban Quản lý Khoa học, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người tham gia cấp ủy và giữ chức Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người nhiệm kỳ 2015-2020 kể từ ngày 01/02/2020. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/02/2020.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Con người. Chủ tịch Viện mong muốn, bằng năng lực và kinh nghiệm công tác của bản thân, đồng chí sẽ nỗ lực cống hiến, vượt qua thách thức ở lĩnh vực công tác mới, nắm bắt công việc nhanh chóng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS.TSKH. Lương Đình Hải trong thời kì giữ cương vị Bí thư Chi bộ, Viện trưởng và Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người. PGS Chủ tịch Viện bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến PGS.TSKH. Lương Đình Hải về quá trình cống hiến lâu dài với Viện Hàn lâm trên nhiều cương vị công tác và với từng vị trí công tác, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng cùng sự giúp đỡ, tạo điều kiện của tập thể, lãnh đạo và các cán bộ trong cơ quan. Đồng chí Lê nhấn mạnh rằng đây không chỉ là vinh dự mà còn là thách thức và trọng trách lớn, tuy nhiên, nguyện cống hiến hết sức mình, sẵn sàng tiếp nhận công việc, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện và đặc biệt là sự hỗ trợ của đồng nghiệp và các cán bộ trong Viện.

PGS.TSKH. Lương Đình Hải cũng gửi lời cảm ơn Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tạo điều kiện, theo sát, kịp thời chỉ đạo và động viên đồng chí qua các giai đoạn khác nhau trên cương vị lãnh đạo Viện Nghiên cứu Con người. PGS bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục tập trung, dành thời gian cho hoạt động chuyên môn mà đồng chí đã và đang thực hiện trong thời gian tới và sẵn sàng đồng hành, cộng tác, phối hợp chặt chẽ với Viện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Lê đã nhận được những lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức – Cán bộ, Lãnh đạo, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Con người.

Thu Hà