Thư mời tham dự và chương trình Hội thảo: “Tăng trưởng xanh vì mục tiêu phát triển con người” (04/10/2021)

Thời gian: Thứ ba, ngày 12/10/2021, bắt đầu từ 12.30 pm. Hình thức: Hội thảo trực tuyến qua nền tảng ZOOM Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt. Đăng ký tham dự qua email: trunginter@yahoo.com Hạn đăng kí: trước ngày 11/10/2021.

CALL FOR INTERNATIONAL CONFERENCE PAPERS “GREEN GROWTH FOR HUMAN DEVELOPMENT GOALS” (29/07/2021)

Institute of Human Studies (Vietnam Academy of Social Sciences), together with a domestic partner - Green Innovation Development Centre (Vietnam Union of Science and Technology Associations) and other international partners will jointly organize an international conference named: "Green growth for human development goals".

Thư mời viết bài tham dự hội thảo khoa học quốc tế "Tăng trưởng xanh vì mục tiêu phát triển con người" (29/07/2021)

Viện nghiên cứu Con người, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng với đối tác trong nước (Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh - GreenlD thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) và các đối tác quôc tê dự kiến tô chức hội thảo khoa học quôc tê: “Tăng trưỏng xanh vì mục tiêu phát triển con người”.

Thông báo Tọa đàm khoa học: “Một số vấn đề về phương pháp thu thập dữ liệu trực tuyến và ứng dụng vào nghiên cứu khoa học xã hội”. (18/03/2021)

Nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ nghiên cứu cũng như tăng cường khả năng ứng dụng CNTT vào các hoạt động nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Con người tổ chức tọa đàm khoa học “Một số vấn đề về phương pháp thu thập dữ liệu trực tuyến và ứng dụng vào nghiên cứu khoa học xã hội” Thời gian: 8h00-17h00 ngày 25/3/2021.

Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI (20/01/2021)

Ban Tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ VI gửi thông báo và kính mời các chuyên gia, các nhà khoa học trong nước và nước ngoài quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu Việt Nam, đặc biệt là chủ đề: Việt Nam chủ động hội nhập và phát triển bền vững, viết bài tham dự Hội thảo.

Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (24/12/2020)

Sáng ngày 23/12/2020, tại Hội trường 3D số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ Trao tặng Huân chương Lao động hang Ba cho PGS. TSKH Lương Đình Hải, Nguyên Viện trưởng, Nguyên Bí thư Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người.

Thông tin về việc Về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 (04/12/2020)

Thông tin về việc Về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19

Call for Application: The 13th Next-Generation Global Workshop: "New Risks and Resilience in Asian Societies and the World" (23/07/2020)

The Next-Generation Global Workshop (NGGW) has been held annually since 2008 (see the Annex for information of the annual topics of NGGWs since 2008 and key products) to provide an opportunity for early-career scholars to present their research in English and to obtain feedback from an international audience. It has proved to be a pleasant and effective way for capacity building through the mentorship provided by the professors of participating universities around the world. The 13th NGGW will expand the scope of participation, in which it does not only enable professors and early career researchers, but also policy makers to attend and discuss the arising risks and resilience in Asian societies and others, including European and North American societies which are facing similar issues and challenges. The 13th NGGW is also an opportunity to strengthen the network of professionals working in the area of family and development.

Đại hội Chi bộ Viện nghiên cứu Con người nhiệm kỳ 2020-2025 (22/06/2020)

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 19/6/2020, Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu Con người nhiệm kì 2020 - 2025 đã được tổ chức trọng thể với phương châm “kế thừa, ổn định, dân chủ, đổi mới, sáng tạo và phát triển”.

Thông báo mở cửa đi làm trở lại đối với các trụ sở của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (13/03/2020)

Căn cứ vào tình hình thực tế, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thông báo mở cửa đi làm trở lại đối với các trụ sở của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, kể từ ngày 16/3/2020 (thứ Hai).