Sinh hoạt khoa học: Bàn về phương pháp thí nghiệm trong xã hội học hiện đại (04/05/2017)

Sáng ngày 03/5/2017 tại hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Bàn về phương pháp thí nghiệm trong xã hội học hiện đại” do NCS. Mai Đặng Hiền Quân, Đại học Vanderbilt, Mỹ trình bày.

Sinh hoạt khoa học: Xa hơn định lượng và định tính: giới thiệu một vài phương pháp mới của xã hội học Mỹ hiện đại (28/04/2017)

Sáng ngày 27/4/2017 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Xa hơn định lượng và định tính: giới thiệu một vài phương pháp mới của xã hội học Mỹ hiện đại” do NCS. Mai Đặng Hiền Quân, Đại học Vanderbilt, Mỹ trình bày. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Con người cùng đông đảo cán bộ của Viện và các nhà khoa học đến từ Viện Xã hội học, Viện Nghiên cứu Tôn giáo và Viện Thông tin Khoa học xã hội. Nội dung của buổi trao

Sinh hoạt khoa học: Đô thị hóa và chiến lược lương thực thực phẩm của người nghèo tại Hà Nội (21/03/2017)

Chiều ngày 20 tháng 3 năm 2017, tại hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đô thị hóa và chiến lược lương thực thực phẩm của người nghèo tại Hà Nội” do anh Aaron Vansintjan - đại học Birkbeck, London trình bày.

Tọa đàm khoa học với Đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Hàn lâm KHXH Ba Lan (29/11/2016)

Sáng ngày 28/11/2016, tại Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi làm việc giữa các cán bộ của Viện Nghiên cứu Con người và đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Triết học và Xã hội học (thuộc viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Ba Lan). Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ của Ba Lan đã có các bài trình bày và trao đổi khoa học với các cán bộ của Viện Nghiên cứu Con người.

Sinh hoạt khoa học: Thể thế của nền quản trị quốc gia: Quốc hội Việt Nam (18/11/2016)

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016, tại hội trường Viện NCCN đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Thể thế của nền quản trị quốc gia: Quốc hội Việt Nam” do TS. Nguyễn Sĩ Dũng - Nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có Lãnh đạo và đông đảo các cán bộ Viện Nghiên cứu Con người.

Sinh hoạt khoa học: Vấn đề thể chế và cải cách thế chế (16/10/2016)

Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2016, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế- Viện Nghiên cứu Con người tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Vấn đề thể chế và cải cách thể chế” do TS. Nguyễn Sỹ Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày.

Hội thảo: "Những vấn đề về con người và phát triển con người trong Văn kiện Đại hội Đảng XII" (26/09/2016)

Thực hiện quyết định số 65/QĐ-CNKH ngày 08/9/2016, Viện Nghiên cứu Con người tổ chức hội thảo khoa học “Những vấn đề về Con người và Phát triển con người trong văn kiện Đại hội Đảng XII” ngày 23/9/2016 tại Hội trường tầng 5, số 09 Kim Mã Thượng.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC: CUỘC KHỦNG HOẢNG DI CƯ Ở CHÂU ÂU (15/09/2016)

Ngày 14/9/2016, tại Hội trường Viện nghiên cứu Con người, Tiến sĩ Daniel Silverstone – Trưởng bộ môn Tội phạm học, trường Đại học London Metropolitan đã có buổi tọa đàm khoa học với cán bộ nghiên cứu của Viện nghiên cứu Con người về vấn đề “Cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu”.

Tọa đàm khoa học chia sẻ nghiên cứu xây dựng chỉ số phát triển con người (05/09/2016)

Sáng ngày 1/9/2016, tại Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi tọa đàm khoa học do TS. Vũ Thị Thanh trình bày về bài viết xây dựng chỉ số phát triển con người mới của các giáo sư Tây ban Nha (gồm Carmen Herrero, Ricardo Martı´nez và Antonio Villar trong bài viết “A newer HDI”, đăng trên tập chí: Human development and Capabilities, số 13:2, 2012).

Sinh hoạt khoa học chi đoàn (08/08/2016)

Chiều ngày 4 tháng 8 năm 2016, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học tại Hội trường của Viện.