Tọa đàm khoa học: Chu kỳ kinh tế ở Đông Nam Á (26/02/2019)

Ngày 25 tháng 2 năm 2019, Giáo sư Fumio Yoshino của trường Đại học Takushoku, Nhật Bản đã đến trao đổi khoa học với lãnh đạo và các cán bộ của Viện nghiên cứu con người về chủ đề “Business circle in Southeast Asia” (Chu kỳ kinh tế ở Đông Nam Á).

Sinh hoạt khoa học: Ứng dụng phương pháp mặt đối mặt trong thu thập dữ liệu hỗn trợp (05/12/2018)

Ngày 03 tháng 12 năm 2018, tại hội trường tầng 3 Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Ứng dụng phương pháp mặt đối mặt trong thu thập dữ liệu hỗn hợp” được trình bày bởi nhóm diễn giả đến từ Viện Triết học và xã hội học thuộc Viện Hàn lâm KHXH Ba Lan

Hội thảo khoa học "Phát triển con người ở Việt Nam nhìn từ góc độ sức khỏe và an toàn thực phẩm" (29/11/2018)

Thực hiện kế hoạch khoa học năm 2018, ngày 27 tháng 11 năm 2018, tại Hội trường của Viện, Viện Nghiên cứu Con người đã tổ chức Hội thảo: “Phát triển con người ở Việt Nam nhìn từ góc độ sức khỏe và an toàn thực phẩm”.

Hội thảo khoa học: Các vấn đề xã hội và phát triển con người ở Việt Nam: thực trạng và thách thức (01/10/2018)

Trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch khoa học năm 2018, ngày 27 tháng 09 năm 2018 tại Hội trường Viện, Viện Nghiên cứu Con người thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Các vấn đề xã hội và phát triển con người ở Việt Nam: thực trạng và thách thức”. Tham dự Hội thảo có các cán bộ nghiên cứu trong và ngoài Viện.

Sinh hoạt khoa học (15/08/2018)

Sáng ngày 13 tháng 8 năm 2018, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học do GS. TS. Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an trình bày. Tham dự sinh hoạt khoa học có các cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Con người.

Hội thảo: “Đảm bảo an ninh con người vùng Tây Bắc trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế” (10/07/2018)

Trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch khoa học năm 2018, ngày 05 tháng 07 năm 2018, tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, được sự đồng ý của UBND tỉnh Lào Cai, Viện Nghiên cứu Con người thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức hội thảo khoa học “Đảm bảo an ninh con người vùng Tây Bắc trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế”.

Sinh hoạt khoa học: Bàn về phương pháp thí nghiệm trong xã hội học hiện đại (04/05/2017)

Sáng ngày 03/5/2017 tại hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Bàn về phương pháp thí nghiệm trong xã hội học hiện đại” do NCS. Mai Đặng Hiền Quân, Đại học Vanderbilt, Mỹ trình bày.

Sinh hoạt khoa học: Xa hơn định lượng và định tính: giới thiệu một vài phương pháp mới của xã hội học Mỹ hiện đại (28/04/2017)

Sáng ngày 27/4/2017 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Xa hơn định lượng và định tính: giới thiệu một vài phương pháp mới của xã hội học Mỹ hiện đại” do NCS. Mai Đặng Hiền Quân, Đại học Vanderbilt, Mỹ trình bày. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Con người cùng đông đảo cán bộ của Viện và các nhà khoa học đến từ Viện Xã hội học, Viện Nghiên cứu Tôn giáo và Viện Thông tin Khoa học xã hội. Nội dung của buổi trao

Sinh hoạt khoa học: Đô thị hóa và chiến lược lương thực thực phẩm của người nghèo tại Hà Nội (21/03/2017)

Chiều ngày 20 tháng 3 năm 2017, tại hội trường Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đô thị hóa và chiến lược lương thực thực phẩm của người nghèo tại Hà Nội” do anh Aaron Vansintjan - đại học Birkbeck, London trình bày.

Tọa đàm khoa học với Đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Hàn lâm KHXH Ba Lan (29/11/2016)

Sáng ngày 28/11/2016, tại Viện Nghiên cứu Con người đã diễn ra buổi làm việc giữa các cán bộ của Viện Nghiên cứu Con người và đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện Triết học và Xã hội học (thuộc viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Ba Lan). Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ của Ba Lan đã có các bài trình bày và trao đổi khoa học với các cán bộ của Viện Nghiên cứu Con người.