Chương trình tình nguyện hè 2015: Hành trình tri ân

11/08/2015

Ngày 23/7/2015, Liên Chi đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bao gồm 5 chi đoàn: Viện Nghiên cứu Con người; Viện Địa lý Nhân văn; Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Kinh tế Việt Nam và Viện Triết học đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015).

Chương trình được thực hiện tại xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với sự tham gia của tỉnh đoàn Hà Nam, huyện đoàn, Đoàn thanh niên xã, đại diện lãnh đạo xã và một số ban ngành đoàn thể của xã. Liên chi đoàn đã trao 20 xuất quà dành cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh và thân nhân của các gia đình liệt sĩ. Ngoài ra, còn trao tặng 03 thùng quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho Đoàn thanh niên xã nhằm khuyến học cho các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực học tập vượt khó đạt kết quả tốt trong năm học.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Liên chi đoàn, ThS. Ngô Minh Đức, Bí thư Đoàn Viện Địa lý Nhân văn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ. Đồng thời mong muốn thân nhân và những người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, uống nước nhớ nguồn đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của xã Hoàng Đông, tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Tiếp đó, Liên Chi đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Hoàng Đông, cùng nhau thắp nén tâm nhang tri ân bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ có công với cách mạng đã hy sinh tuổi xuân và xương máu của mình vì nền hòa bình và độc lập của Tổ quốc.

Cuối cùng, liên chi đoàn cùng với đại diện tỉnh đoàn Hà Nam đã tới thăm quan một số di tích lịch sử văn hóa quan trọng của trên địa bàn tỉnh: Đền Trần Thương (thuộc huyện Lý Nhân), Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Từ đường Nguyễn Khuyến (huyện Bình Lục). Qua buổi thiện nguyện này, đại diện tỉnh đoàn Hà Nam đã bày tỏ lời cảm ơn tới 5 Chi đoàn về những hoạt động tình nguyện thiết thực và mong muốn tỉnh đoàn Hà Nam sẽ có cơ hội phối hợp với Liên chi đoàn Viện Hàn lâm trong các hoạt động Đoàn nói chung và hoạt động thiện nguyện nói riêng trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Huệ