Hội thảo khoa học: Các vấn đề xã hội và phát triển con người ở Việt Nam: thực trạng và thách thức (01/10/2018)

Trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch khoa học năm 2018, ngày 27 tháng 09 năm 2018 tại Hội trường Viện, Viện Nghiên cứu Con người thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Các vấn đề xã hội và phát triển con người ở Việt Nam: thực trạng và thách thức”. Tham dự Hội thảo có các cán bộ nghiên cứu trong và ngoài Viện.

Hợp tác quốc tế: Phát triển con người: một số vấn đề lý luận và thực tiễn (04/09/2018)

Cuối tháng 8 vừa qua, đoàn đại biểu Viện Nghiên cứu Con người, do Viện trưởng PGS.TSKH. Lương Đình Hải làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác tại Trung Quốc. Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Viện Dân tộc học và Nhân học (Institute of Ethnology and Anthropology - IEA), thuộc Viện Hàn lâm KHXH Trung Quốc.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người (03/05/2018)

Chiều ngày 27 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Con người, TS. Nguyễn Đình Tuấn, Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người được trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Con người.

Hội thảo "Học làm người - Learning to be human" (24/08/2018)

Đó là chủ đề của Đại hội Triết học thế giới lần thứ 24, vừa bế mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Trung quốc chiều ngày 20 tháng 8 vừa mới đây. Chủ đề này liên quan đến hàng loạt các ngành khoa học khác nhau. Trong khoảng 20 năm gần đây, nhiều vấn đề về con người trên phạm vi toàn cầu cả cũ lẫn mới đều trở nên cấp thiết đòi hỏi phải có những tổng kết lý luận; một số lý thuyết mới đã xuất hiện, dù còn nhiều tranh cãi. Do đó, chủ đề Đại hội đã lôi cuốn không chỉ các nhà triết học mà cả các nhà nghiên cứu ở nhiều ngành khoa học, nhiều nhà hoạt động xã hội, phong trào khác nhau.